Hotline: 0967 81 17 17 | 0613 851 532
 
Time 07.04.2015 06:56 | View 1,712

                                                   
                                         
                                             BS CKI. Ngô Thị Huệ
                                                  Trưởng khoa Nhi                                    
Điều dưỡng TK: CĐĐD Nguyễn Thị Thủy

1. CỞ SỞ HẠ TẦNG:

- Khu điều trị: Tầng 1 khu nhà C, với 2 phòng bệnh nặng, 2 phòng bệnh theo bệnh lý và 4 phòng dịch vụ, 1 phòng thủ thuật.
- Chỉ tiêu giường bệnh:  68 giường
- Nhân sự: 
    + Bác sĩ: 03 bác sĩ (01 bác sĩ chuyên khoa I, 02 bác sĩ đa khoa)
    + Điều dưỡng: 12 điều dưỡng ( 5 điều dưỡng cao đẳng, 7 điều dưỡng trung cấp)
    + Hộ lý: 02 hộ lý

2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CHUNG:

- Thực hiện khám chữa bệnh cho tất cả trẻ em từ 0-15 tuổi với các bệnh lý nhi khoa cơ bản đến khám nhập viện và từ tuyến dưới gởi đến.
- Là cơ sở thực hành cho các bác sĩ tập sự của Trung tâm y tế huyện Định Quán,  cho sinh viên điều dưỡng của trường Cao đẳng y tế Đồng Nai, trường Cao đẳng nghề số 8.
- Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu các đề tài khoa học phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh và phục vụ cho công tác tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa và phòng bệnh tại cộng đồng.

3. HOẠT ĐỘNG:

Tập thể cán bộ công nhân viên khoa Nhi- BV ĐKKV Định Quán  luôn tích cực làm việc và phấn đấu với phương châm: “Vì một thế giới tuổi thơ tươi đẹp”

- Hoạt động khám chữa bệnh: Đây là nhiệm vụ trọng tâm nên thường xuyên được lãnh đạo khoa chỉ đạo, nhắc nhở hằng ngày nên công tác khám chữa bệnh của khoa ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả việc điều trị, chăm sóc người bệnh. Chất lượng điều trị được cải thiện, tinh thần phục vụ người bệnh tốt hơn nên đã thu hút được khá nhiều bệnh nhân ở ngoài khu vực huyện Định Quán đến khám và điều trị,  số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, tình hình bệnh nặng nhiều, trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ hơn ( monitor, máy đo SpO2,  máy truyền dịch, máy hút đàm nhớt, hệ thống Oxy...) Trong thời gian qua khoa đã điều trị, thành công nhiều cas bệnh nặng  ở trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân, từng bước khẳng định được năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ của khoa và góp phần  nâng cao uy tín Bệnh viện. 

- Công tác chăm sóc toàn diện: Thực hiện quy chế chăm sóc NBTD tại khoa đã triển khai thực hiện tốt TT 07/2011/TT-BYT về Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, anh chị em đã thực hiện đúng các nguyên tắc CSNB và 12 điều về nhiệm vụ chuyên môn trong CSNB. Khoa cũng đã đề xuất thêm nhân lực và bố trí nhân lực đầy đủ, phân công công việc cụ thể, hợp lý để đảm bảo công tác chăm sóc người bệnh. Đối với người bệnh nặng được CSTD và theo dõi liên tục.

                                                                         Tập thể khoa Nhi 

                                                 02/01/2015 - Ban biên tập Bệnh Viện ĐKKV Định Quán

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 11
Hôm nay 12
Hôm qua 525
Cao nhất (24.03.2020) 2361
Tổng cộng 658,303