Time 07.04.2015 06:57 | View 2,185

BS. CKI Phạm Văn Tuyến
Trưởng Khoa Y Học Cổ Truyền

ĐD hành chính: CĐĐD Hứa Thị Phượng

Khoa Y học Cổ truyền là một khoa lâm sàng của bệnh viện ĐKKV Định Quán, được thành lập từ ngày 11/11/2006, sau 8 năm thành lập khoa không ngừng lớn mạnh về cơ cấu tổ chức, nhân lực và trang thiết bị phục vụ bệnh nhân.

I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Là một khoa kết hợp giữa YHCT và Phục hồi chức năng với tổng số nhân lực: 13 cán bộ nhân viên trong đó gồm:
   - Trình độ sau ĐH : 01
   - Đại học : 02
   - Cao đẳng : 01
   - Trung cấp : 08
   - Sơ cấp : 01

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng:
   - Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về công tác phát triển Y học Cổ truyền và PHCN tại Bệnh viện.
   - Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.
   - Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

- Khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú.
   - Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với khoa, phòng chức năng để triển khai kết hợp Y học Cổ truyền với Y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh.
   - Triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, quy chuẩn kỹ thuật về y học cổ truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
   - Sử dụng các phương pháp kỹ thuật cận lâm sàng và trang thiết bị y tế của Y học hiện đại để khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.
   - Là cơ sở thực hành về y học cổ truyền và PHCN
   - Tham gia hội nghị, hội thảo khoa học về Y học và Y học cổ truyền.
   - Tiếp thu các chỉ đạo tuyến của Bệnh viện YHCT tuyến trên triển khai các kỹ thuật mới trong điều trị, đồng thời hỗ trợ tuyến dưới trong công tác khám chữa bệnh bằng YHCT
   - Phối hợp với đơn vị có liên quan xây dựng vườn thuốc nam mẫu theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành.
   - Chủ động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Y, Dược cổ truyền trong phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trong Bệnh viện và cộng đồng.

Tập Thể Khoa Y Học Cổ Truyền

02/01/2015 - Ban biên tập Bệnh Viện ĐKKV Định Quán