Hotline: 0967 81 17 17 | 0613 851 532
 
Time 26.11.2019 02:12 | View 391

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) cho biết, đến chiều 23/9, nạn nhân cuối cùng trong vụ 9 người bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Chú thích ảnh
Các nạn nhân bị ong võ vè đốt được đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán cấp cứu.

Trước đó, liên tục trong hai ngày (20-21/9), Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng sưng tấy, nhiều nốt ửng đỏ trên da, đau rát, chóng mặt, thậm chí có người bị ngất xỉu trước khi nhập viện. Nguyên nhân là do bị đàn ong vò vẽ đốt khi đang di chuyển trên đường.Qua xác minh, có ít nhất 9 người bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã truyền huyết tương, kháng sinh chống viêm, bù điện giải…

Bà Nguyễn Thị Đạt (ngụ ấp 5, xã Gia Canh, huyện Định Quán) là một trong 9 nạn nhân bị ong vò vẽ đốt cho biết, khoảng chiều tối 21/9, trên đường đi chợ về, đoạn qua khu vực đội 2 xã Gia Canh, huyện Định Quán thì bất ngờ bị một đàn ong bay đến đốt tới tấp khắp người. Bị bất ngờ nên bà Đạt bỏ xe chạy vào nhà dân trốn. Thấy bà ngất xỉu, người dân liền đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Trần Hữu Nhân, trưởng ấp 5, xã Gia Canh, thấy một số người đi đường bất ngờ bị ong đốt nên ông đã chạy lại hỗ trợ nhưng cũng bị đàn ong bay theo và đốt khắp người, phải vào viện cấp cứu.

Người dân sống xung quanh khu vực đàn ong tấn công người cho biết, đàn ong đó từ một tổ ong rất lớn nằm trên trụ điện trung thế dọc tuyến tỉnh lộ Cao Cang. Trong những ngày qua, do có mưa, gió lớn, tổ ong bị động nên đàn ong đã bay ra ngoài và tấn công người đi đường.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán cho biết, những vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Hơn nữa, ong đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân, khi phát hiện tổ ong hạn chế đến gần, tránh sự tấn công của đàn ong. Nếu bị ong vò vẽ đốt cần nhanh chóng đến bệnh viện để được điều trị kịp thời nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo: Lê Xuân (TTXVN)

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 8
Hôm nay 177
Hôm qua 1280
Cao nhất (13.06.2021) 2704
Tổng cộng 790,292