Hotline: 0967 81 17 17 | 0613 851 532
 
Time 09.04.2015 01:05 | View 3,327
 
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN lần thứ 17 năm 2015, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 5 đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thực hiện các hoạt động về công tác PCCC, ngày 27/3/2015 đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng tham gia tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, địa chỉ: ấp Hiệp Quyết, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Tham gia buổi diễn tập có lực lượng Cảnh sát PC&CC Số 5; Công an huyện Định Quán; Đội dân phòng thị trấn Định Quán; Điện lực Định Quán; Xí nghiệp cấp nước Tân Định và các Y, Bác sỹ, đội PCCC cơ sở của bệnh viện. Chương trình diễn tập chỉ diễn ra trong 30 phút, qua theo dõi buổi diễn tập cho thấy: sự phối hợp khá hiệu quả nhịp nhàng giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp, lực lượng dân phòng và lực lượng cơ sở trong diễn tập phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Qua buổi diễn tập đã giúp cho toàn thể cán bộ nhân viên của bệnh viện nhất là đội PCCC cơ sở có thêm kinh nghiệm, nhiều bài học thiết thực cho công tác PCCC của cơ sở, đặc biệt có sự tham quan, theo dõi học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí là Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và Đội trưởng Đội dân phòng của 14 xã, thị trấn, các Ban ngành thuộc huyện Định Quán và một lượng đông đảo quần chúng nhân dân.2015-03-28_10-55-52.jpg

Triển khai đội hìn​h chữa cháy & CNCH

 

Tình huống giả định mà Ban chỉ huy diễn tập đưa ra là khoảng 8 giờ 00 tại Phòng dịch vụ 1, Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán xảy ra cháy (tầng 3 của nhà C) trong lúc đó đang có khoảng 60 bệnh nhân và 20 y, bác sỹ. Phương án triển khai các đội hình cứu người qua hướng cầu thang bộ, dây đai thả người từ trên cao, nhảy nệm hơi thoát nạn, các phương tiện chữa cháy và tài sản cùng bảo vệ an ninh trật tự khi xảy ra cháy, đám cháy được dập tắt mà không có tổn thất về người, hạn chế tối đa về thiệt hại tài sản. Ban chỉ huy buổi diễn tập đã chỉ đạo, chỉ huy các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện theo đúng kịch bản, tình huống đề ra.

 

2015-03-28_10-56-23.jpg

Đ/c Thổ Út - Phó chủ tịch UBND huyệnnhận xét sau buổi diễn tập

 

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Thổ Út – Phó chủ tịch, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Định Quán, chỉ huy buổi diễn tập đánh giá hiệu quả rõ nhất trong lần diễn tập này chính là sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chuyên nghiệp, lực lượng dân phòng của thị trấn và lực lượng cơ sở trong việc thực hiện nội dung của chương trình diễn tập việc từ tổ chức lực lượng tham gia, sơ tán người, di chuyển tài sản đến sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy. Đồng thời đồng chí đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành và các khu phố xây dựng phương án chữa cháy & CNCH và tổ chức thực tập phương án theo quy định.

                                                                                                                                                                                                              Trích nguồn: PCCCĐN

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 3
Hôm nay 131
Hôm qua 369
Cao nhất (29.03.2024) 6648
Tổng cộng 1,196,385