Time 19.11.2015 09:10 | View 1,608
Sáng ngày 4-11-2015, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Định Quán đã tổ chức Hội nghị khoa học năm 2015, Dự Hội nghị có: TTƯT BSCKII Nguyễn Văn Danh giám đốc Bệnh viện chủ tịch hội đồng nghiên cứu khoa học, các thành viên trong hội đồng, Các chủ đề tài cùng cộng sự và nhiều đại biểu là lãnh đạo Phòng y tế, các Trung tâm y tế trên địa bàn ;và các Bệnh viện đa khoa huyện, tỉnh.

​Bs CKII Nguyễn Văn Danh phát biểu khai mạc hội nghị  khoa học

Tham gia nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học lần này, các đề tài được chọn đều có đầu tư và chất lượng được nâng cao hơn so với các năm trước.
10 đề tài được chọn nghiệm thu lần này là:
1/. xác định các yếu tố nguy cơ gây loét bàn chân ở bệnh nhân đái tháo đường type II đang điều trị nội trú tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (CNĐD. Nguyễn Thị Hoài)
2/. Kiến thức, thái độ và hành vi về vệ sinh tay thường quy của nhân viên y tế tại các khoa lâm sàng tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (CNĐD. Dương Duy Quang-ĐD Nguyễn Thị Liên)
3/. Khảo sát tâm lý bệnh nhân trước phẫu thuật chương trình và phẫu thuật cấp cứu trì hoãn tại khoa Phẫu thuật gây mê và hồi sức năm 2015 (CNĐD Bùi Thị Thu)
4/. Sơ bộ đánh giá tình hình chăm sóc sức khỏe sinh sản tại khoa phụ sản Bệnh viện ĐKKV định Quán năm 2015 (CNĐD Hoàng Thị Thanh Thủy-CĐ Trịnh Thị Diện)
5/. Giá trị của siêu âm Doppler trong khảo sát dây rốn quấn cổ thai >= 37 tuần chuyển dạ sanh tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (BS Trịnh văn Tiến-NHS Chu Thị Cẩm Hương)

​Các chủ đề tài trình bày đề tài tại hội nghị
6/. Đặc điễm Lâm sàng và tỉ lệ tim mạch trên bệnh nhân trên bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại khoa Nội Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (Bs CKI Nguyễn Đình Dũng-Bs Trần Thị Dung)
7/. Khảo sát đặc điểm của trẻ từ 2 đến 5 tuổi nhập viện tại Khoa Nhi Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2014 (Bs Lê Hữu Khuê-Bs Thái Văn Đông)
8/. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng kết quả bước đầu điều trị Viêm phúc mạc tiên phát tại khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (Bs Nguyễn Văn Hựu-Bs Tạ Quang Trí)
9/. Cải tiến nhét Mèche mũi sau trong chảy máu mũi bằng sonde foley tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán năm 2015 (Bs CKI Nguyễn Sông Cửu Long)
10/. Đánh giá bước đầu phẫu thuật Crossen trong điều trị sa sinh dục độ III tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán (Bs CKI Trần Thành Trung)