Time 23.11.2015 01:22 | View 1,814

Thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái đ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Sáng ngày 16.11.2015 tại hội trường  Bênh viện ĐKKV Định Quán đã tổ chức hội nghị  triển khai kế hoạch và ký cam kết thực hiện  "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" và " Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá". Tham dự h
ội nghị có sự tham gia của các đại biểu là  Ban Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, lãnh đạo các khoa phòng, các tổ trưởng tổ Công Đoàn, cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện.

​ TTƯT Bs.CKII Nguyễn Văn Danh giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị cán bộ viên chức đã cam kết với các lãnh đạo khoa/phòng, lãnh đạo khoa/phòng cam kết với Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn; thực hiện tốt các nội dung.

​Nội dung "Đổi mới phong cáchthái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"
1. 100% CBVC, NLĐ của khoa (phòng) được tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Thân thiết khi tiếp xúc với người bệnh(Thông qua lời chào, ánh mắt nụ cười, cử chỉ thân thiện đối với người bệnh), sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc tận tình cho người bệnh.
2. Có bộ phận chăm sóc "Khách hàng" để hướng dẫn người bệnh (chỉ áp dụng đối với khoa phòng theo quy định).
3. 100% cán bộ của khoa , phòng không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh.
4. Thực hiện trang phục y tế theo đúng quy định.
5. Thực hiện tốt đường dây nóng, hòm thư góp ý theo đúng quy định
6. Thực hiện tốt khẩu hiệu "Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo"
7. 100% Viên chức, người lao động trong Khoa/Phòng ký cam kết với Trưởng khoa/Phòng

Nội dung cam kết " Xây dựng môi trường không thuốc lá"
1. Tuyên truyền tác hại thuốc lá đến toàn thể nhân viên, bệnh nhân và thân nhân. Vân động mọi người thực hiện các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh
2. Tạo môi trường làm việc không có thuốc lá, gương mẫu thực hiện quy định không hút thuốc lá.
3. Dán biển cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và phòng bệnh.
4. Không dung túng, bao che, cho cán bộ viên chức  vi phạm luật phòng chống tác hại thuốc lá.
5. Phân công người kiểm tra, giám sát thực hiện Môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá​ của đơn vị.
6. Khoa phòng cam kết chỉ đạo triển khai việc xây dựng ​môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá trong toàn đơn vị.

Việc ký cam kết nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ Y tế, đồng thời giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, củng cố niềm tin và sự hài lòng người bệnh.

Một số hỉnh ảnh tại buổi lễ

17/11/2015- Ban biên tập Bệnh viện ĐKKV Định Quán