Time 01.09.2015 04:09 | View 3,613

Chiều 31-8, Sở Y tế đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho kíp mổ Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức và 3 cá nhân gồm: BS. Tạ Quang Trí, Phó Giám đốc; BS. Nguyễn Văn Hựu, Phó khoa Ngoại và BS. Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Định Quán vì đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim.

Trước đó, vào ngày 19-8, Bệnh viện ĐKKV Định Quán đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Phú, 22 tuổi, ở khu 9, thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú) trong tình trạng nguy kịch, không còn nhận thức, huyết áp không đo được, nhịp tim khó nghe…do bị đâm vào sườn trái với vết thương sâu. Nhận định tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch và nguy hiểm đến tính mạng, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

BS.CKII Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế trao thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân trong kíp phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ cho biết, bệnh nhân bị vết thương thấu tâm thất phải, làm đứt động mạch gian sườn, sốc do mất máu và chèn ép tim cấp. Sau hơn 90 phút phẫu thuật và truyền 8 đơn vị máu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục tốt, sức khỏe dần ổn định và được xuất viện vào ngày hôm nay (1-9).

Theo các bác sĩ, đối với những vết thương chí mạng, sốc mất máu nguy kịch như thế này thông thường khoảng 90% bệnh nhân tử vong tại chỗ. Bệnh nhân Phú may mắn được nhập viện cấp cứu kịp thời và mổ nhanh chóng trong khoảng “thời gian vàng” nên mới giữ được tính mạng.